Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Lễ công bố thành lập Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Đậu Nành Vinasoy (VSAC)

Vào ngày 13/11/2013, Vinasoy- thành viên của Công ty CP Đường Quảng Ngãi, chính thức công bố thành lập Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng đậu nành Vinasoy đầu tiên tại Việt Nam (gọi tắt là VSAC) với mục tiêu đầu tư chuyên sâu nghiên cứu về hạt đậu nành phục vụ cho việc phát triển kinh doanh bền vững. Quy mô hoạt động của VSAC được hoạch định sâu và rộng, từ khâu đầu đến khâu cuối: Từ nghiên cứu phục tráng, lai tạo giống; cải tiến quy trình trồng trọt - cơ giới hóa; nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nguyên liệu đầu vào đến việc nghiên cứu chuyên sâu về dinh dưỡng hạt đậu nành và công nghệ sản xuất nhằm chế biến ra các sản phẩm giàu dinh dưỡng phục vụ người tiêu dùng. Việc ra đời Trung tâm VSAC theo mô hình quốc tế đã đánh dấu bước đi chiến lược của Vinasoy, khẳng định vị thế, trách nhiệm của doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực đậu nành.

Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy đã có hơn 15 năm hoạt động dựa trên chiến lược tập trung vào các sản phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, mang lại sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng. Với định hướng rõ nét đó, trong suốt 15 năm qua, Vinasoy luôn nỗ lực nghiên cứu để hiểu sâu sắc và thấu đáo về ngành đậu nành, cũng như về dinh dưỡng từ hạt đậu nành, nhằm mang trọn tinh túy của sản phẩm thiên nhiên này đến cho người tiêu dùng cả nước. Để chuẩn bị cho sự ra mắt VSAC, trong nhiều năm qua, Vinasoy đã thực hiện rất nhiều hoạt động nghiên cứu và phát triển trong phạm vi doanh nghiệp, tìm hiểu phương pháp cải thiện cho giống đậu nành Việt Nam và tiếp cận những ứng dụng công nghệ mới bằng cách học hỏi kinh nghiệm từ các nước có ngành nông nghiệp đậu nành tiên tiến nhất. Khi thời điểm “chín muồi”, VSAC chính thức được thành lập với sứ mệnh tạo ra một không gian, một nhịp cầu nối giữa các nhà khoa học và áp dụng kết quả nghiên cứu của họ vào việc phát triển vùng nguyên liệu và sản phẩm từ đậu nành:

  • Đối với vùng nguyên liệu: góp phần nâng cao năng suất, phẩm chất đậu nành phù hợp để đa dạng hóa sản phẩm tạo ra giá trị gia tăng cho hạt đậu nành, góp phần ổn định vùng nguyên liệu làm nền tảng vững chắc cho hoạt động sản xuất và chế biến đậu nành của Vinasoy; gia tăng lợi nhuận cho nông dân, tạo lập mối hợp tác lâu dài giữa nhà sản xuất và người nông dân
  • Đối với sản phẩm từ đậu nành: nâng cao giá trị của các sản phẩm từ đậu nành - thực phẩm của thế kỷ 21, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhằm tạo ra sự đột phát trong công tác nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật trên thế giới, VSAC liên kết với các tổ chức nghiên cứu chuyên ngành hàng đầu trên thế giới và các chuyên gia có uy tín. Trong buổi lễ công bố thành lập, VSAC đã chính thức ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với hai đối tác: Trung tâm nghiên cứu Công nghệ sinh học đậu nành Quốc Gia Hoa Kỳ - Đại học Missouri (National Center for Soybean Biotechnology - NCSB) và Trung tâm Nghiên cứu đậu nành Quốc gia Hoa Kỳ - Đại học Illinois (National Soybean Research Laboratory - NSRL). Thông qua sự hợp tác này VSAC sẽ phát triển các ứng dụng công nghệ di truyền phân tử để thực hiện lai tạo ra các giống đậu nành không biến đổi gen có năng suất cao, phẩm chất tốt đáp ứng được các nhu cầu đa dạng hóa sản phẩm đậu nành và điều kiện cơ giới hóa.

Đồng thời, với việc hợp tác với NSRL – một trung tâm nghiên cứu đậu nành hàng đầu thế giới với kinh nghiệm từng thực hiện thành công nhiều chương trình bổ sung dinh dưỡng protein đậu nành cho cộng đồng tại hơn 21 quốc gia trên thế giới ([1]), VSAC sẽ thực hiện các nghiên cứu ứng dụng về dinh dưỡng đậu nành, nâng cao giá trị của các sản phẩm từ đậu nành, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, thực hiện các chương trình giáo dục cộng đồng về dinh dưỡng đậu nành và chương trình dinh dưỡng học đường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chia sẻ về lí do thành lập VSAC, Ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc điều hành Vinasoy, người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cho biết: “Trong nhiều năm qua, Vinasoy luôn ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu là đậu nành trong nước do chất lượng dinh dưỡng, vị thơm ngon và đảm bảo sự tươi mới cho sản phẩm do không mất thời gian nhập khẩu. Xuất phát từ trái tim của những người làm kỹ thuật, đội ngũ Vinasoy luôn tìm thấy niềm vui và tâm huyết cho các công tác cải thiện giống và phương thức trồng trọt cùng với người nông dân, cụ thể là người nông dân ở khu vực Đắc Nông. Với sự ra đời của VSAC, trong thời gian tới, Vinasoy sẽ tập trung tạo ra mô hình trồng trọt đậu nành chuẩn tại khu vực này, cải thiện cả chất lượng và năng suất vùng nguyên liệu, phục vụ tốt cho sản xuất. Đó là cam kết cần thiết của người dẫn đầu thị trường như chúng tôi”

Kế hoạch hoạt động của VSAC cụ thể như sau:

1. Phát triển vùng nguyên liệu:

Khảo sát, đánh giá thực tế vùng trồng đậu nành; Khảo nghiệm, sản xuất thử các vùng đã lựa chọn sau khảo sát; phục tráng và cải tạo giống đậu nành hiện có; lai tạo và chọn giống từ các dòng đậu nành thiên nhiên; áp dụng công nghệ di truyền phân tử để tạo ra các giống đậu nành năng suất cao, phẩm chất tốt đáp ứng được nhu cầu đa dạng hóa sản phẩm đậu nành để cung cấp cho các nhà máy của Vinasoy.

2. Nghiên cứu cải thiện biện pháp canh tác:

Để tạo ra sự đột phá, nâng cao năng suất nhưng vẫn bảo đảm chất lượng, VSAC sẽ cải thiện các biện pháp canh tác một cách đồng bộ từ việc sử dụng hiệu quả phân bón, thuốc trừ sâu đến việc cơ giới hóa. Phối kết hợp với các nhà khoa học, các viện, trung tâm và nhà cung cấp thiết bị nhằm ứng dụng cơ giới hóa vào trong quá trình canh tác và chế biến bảo quản sau thu hoạch.

3. Chuyển giao và giám sát kỹ thuật canh tác

Đội ngũ VSAC sẽ hỗ trợ giám sát kỹ thuật canh tác với hộ nông dân liên kết: Xây dựng biểu mẫu, sổ nhật ký theo dõi quá trình canh tác; hướng dẫn quy trình kĩ thuật canh tác đậu nành cho các hộ nông dân; hỗ trợ thông tin và các biện pháp xử lý khi có vấn đề xảy ra trong quá trình trồng trọt; phối hợp với Bộ phận thu mua nguyên liệu của Vinasoy ký hợp đồng bao tiêu sản  phẩm, nhận giống từ Trạm sản xuất giống, cam kết sản xuất đúng yêu cầu; cung cấp thông tin cho nông dân về các Nhà cung cấp và Bộ phận mua nguyên liệu, sơ chế và bảo quản sau thu hoạch.

4. Bao tiêu sản phẩm cho nông dân:

Sự liên kết chặt chẽ với nông dân thông qua việc cung cấp giống, chuyển giao, giám sát quá trình canh tác cùng với giải pháp bao tiêu sản phẩm sẽ tạo ra một hệ thống đồng bộ nhằm xây dựng và phát triển bền vững vùng nguyên liệu cung cấp cho Vinasoy. Đối với nông dân, bao tiêu sản phẩm giúp cho họ có được một đầu ra ổn định, đồng thời họ có quyền lựa chọn thời điểm bán và bán được với giá cao hơn. Việc hợp tác, hỗ trợ nông dân trong vấn đề giống, trồng trọt và cam kết bao tiêu sẽ tạo ra sức lan tỏa rất lớn. Doanh nghiệp chủ động hơn nhiều trong sản xuất kinh doanh, rút ngắn thời gian thu mua, đảm bảo luôn có nguồn nguyên liệu tươi mới để sản xuất chế biến các sản phẩm chất lượng, dinh dưỡng nhất từ đậu nành.

5. Tổ chức hội nghị, hội thảo:

Tổ chức hội nghị đầu bờ, chuyển giao công nghệ trồng trọt và thu hoạch hiệu quả, đồng thời mở các lớp đào tạo ngắn hạn nhằm nâng cao kiến thức cho nông dân;

Phối hợp chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề.

6. Nghiên cứu phát triển sản phẩm:

Hợp tác với NSRL cùng các chuyên gia khoa học hàng đầu nghiên cứu phát triển các sản phẩm đậu nành có công thức dinh dưỡng đột phá và mùi vị thơm ngon độc đáo; đồng thời tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề với sự tham gia của các nhà khoa học và các tổ chức nghiên cứu nhằm tìm kiếm những ý tưởng, thông tin mới nhất về ứng dụng các thành tựu mới trong sản xuất, chế biến sản phẩm từ đậu nành, nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, VSAC cũng sẽ kết hợp chặt chẽ với các Trung tâm đầu ngành về đậu nành trên thế giới để thực hiện công tác đào tạo, huấn luyện nhân lực của VSAC ở tầm quốc tế.

7.  Phát triển các chương trình phổ cập dinh dưỡng đậu nành trong cộng đồng:

VSAC thực hiện các chương trình phát triển nhận thức của người tiêu dùng về lợi ích quý giá của đậu nành, đặc biệt phối hợp với trung tâm Nghiên cứu đậu nành quốc gia NSRL tạo lập và triển khai hiệu quả các chương trình về dinh dưỡng và vệ sinh dinh dưỡng học đường. Đây cũng là hoạt động cộng đồng mà Vinasoy đã từng làm trong nhiều năm trước đây.

Với tâm thế của người dẫn đầu thị trường, tấm lòng của một doanh nghiệp Việt, với kế hoạch hoạt động bài bản, có sự hợp tác của các chuyên gia khoa học đầu ngành trên thế giới, việc xây dựng và triển khai hoạt động Trung tâm VSAC là một minh chứng thực tiễn trong hiện thực hóa cam kết của Vinasoy “không ngừng sáng tạo và đem đến những lợi ích tốt đẹp cho cộng đồng”.

THÔNG TIN VỀ CÔNG TY CP ÐƯỜNG QUẢNG NGÃI VÀ VINASOY

Công ty CP Đường Quảng Ngãi là một trong những Công ty lớn tại Miền Trung, với các sản phẩm chủ lực là đường và sản phẩm thực phẩm, đồ uống. Trong năm 2012, doanh thu Công ty đạt trên 5.000 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 25% so với năm 2011 và đứng thứ 52 trong bảng xếp hạng 500 DNTN lớn nhất Việt Nam.

Vinasoy là một trong 13 đơn vị thành viên trực thuộc Công ty CP Đường Quảng Ngãi, vừa đi qua hành trình 15 năm hình thành và phát triển. Bằng chiến lược tập trung vào tiềm năng của những hạt đậu nành, Vinasoy vững bước đi lên với những thành quả ấn tượng. Trong 10 năm trở lại đây, sản lượng tiêu thụ tăng trưởng bình quân hơn 40%/năm. Theo kết quả nghiên cứu thị trường tháng 8/2013 của công ty Nielsen, Vinasoy đang dẫn đầu ở hầu hết các khu vực thị trường trong nước với hơn 78% thị phần sữa đậu nành đóng bao bì giấy. Những kết quả đó đã chứng minh sức mạnh tập trung vào tiềm năng của hạt đậu nành đã mang đến cho Vinasoy sự phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Kết Nối Vinasoy

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.